Home » Chính Chu Tỷ Phú Mỹ gốc Việt Và Sự Nghiệp Đáng Nể

Chính Chu Tỷ Phú Mỹ gốc Việt Và Sự Nghiệp Đáng Nể

by staspi123
Chính Chu Tỷ Phú Mỹ Gốc Việt cùng sự nghiệp đáng gờm

Trong thế giới của tài chính và đầu tư, tên Chính Chu đã trở thành biểu tượng của sự thành công và uy tín. Với sự xuất sắc trong sự nghiệp và sức ảnh hưởng to lớn tại phố Wall, Chính Chu không chỉ là một nhà đầu tư giỏi, mà còn là một trong những người Việt thành đạt nhất trên đất Mỹ. Hãy cùng Người Việt Ở Mỹ khám phá sâu hơn về cuộc sống và sự nghiệp của người đàn ông này, người đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử thị trường tài chính quốc tế.

Chính Chu là ai?

Tỷ phú Chính Chu, sinh năm 1966, được báo chí Mỹ vinh danh với biệt danh “Người đàn ông đáng gờm” của phố Wall. Tài năng nổi bật của ông là khả năng “đạo diễn” hàng loạt thương vụ cho tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone (Mỹ). Ông nổi tiếng với khả năng phân tích sắc bén và tài năng xuất sắc trong lĩnh vực tài chính, khiến nhiều người tin rằng “không có thương vụ nào có thể thoát khỏi tầm tay của Chính Chu”.

Sự nghiệp đáng gờm của tỷ phú Chính chu

Năm 1988, Chính Chu bắt đầu sự nghiệp của mình tại bộ phận mua bán và sáp nhập của công ty Salomon Brothers.

Năm 1990, ông chuyển sang lĩnh vực tài chính và gia nhập tập đoàn Blackstone, nơi ông nhanh chóng thăng tiến và sau 10 năm, vào tuổi 33, ông được bổ nhiệm làm Chuyên viên Đầu tư cao cấp. Sau đó, tiếp tục leo lên vị trí Giám đốc Điều hành cấp cao.

Trong suốt sự nghiệp của mình tại Blackstone, Chính Chu đã đạt được nhiều thành công nổi bật, đặc biệt là trong việc dẫn dắt các thương vụ đầu tư sinh lời lớn như hợp vốn mua hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD)

Năm 2007, tên tuổi của Chính Chu trở nên nổi bật hơn khi ông mua trọn một nửa của tầng 89 và một nửa tầng 90 tại tòa tháp Trump World Tower với giá 34,3 triệu USD. Chính Chu cũng đã cố gắng mua lại nốt nửa còn lại của tầng 90 nhưng không thành, và sau đó bỏ thêm 5 triệu USD để mở rộng không gian trên tầng mái của tòa nhà, tổng chi phí lên 39,3 triệu USD.

Năm 2013, anh còn dẫn dắt các nhà đầu tư khác trong nỗ lực thâu tóm Dell trước khi thương vụ này được từ bỏ và Dell được bán cho Silver Lake Management và Michael Dell với giá 24,9 tỷ USD.

Trong suốt 25 năm lãnh đạo tại Blackstone, Chính Chu đã dẫn dắt quỹ đầu tư này tham gia và thực hiện nhiều thương vụ đầu tư lớn, đóng góp vào việc Blackstone trở thành tập đoàn M&A, đầu tư hàng đầu ở thị trường Mỹ, với tổng tài sản quản lý lên đến khoảng 619 tỷ USD vào năm 2020.

Chính Chu Tỷ Phú Mỹ Gốc Việt cùng sự nghiệp đáng gờm

Chính Chu Tỷ Phú Mỹ Gốc Việt cùng sự nghiệp đáng nể trọng

Xây dựng đế chế riêng của mình với CC Capital

Năm 2015, Chính Chu rời Blackstone để cùng Douglas Newton và Jason Giordano thành lập Quỹ đầu tư tư nhân mang tên CC Capital, với Chính Chu giữ chức vụ Giám đốc Điều hành Cấp cao.

Có thể bạn quan tâm:  Top 6 Người Mỹ Gốc Việt Có Ảnh Hưởng Nhất ở Hoa Kỳ Ngày Nay

Từ năm 2016 đến nay, CC Capital và anh đã thành công trong việc huy động vốn cho 5 SPACs, bao gồm CF Corp, Collier Creek Holdings và CC Neuberger Principal Holdings I, II, III.

CF Corp huy động được 1,2 tỷ USD để mua lại Fidelity & Guaranty Life, với Chính Chu giữ vai trò Đồng Chủ tịch thành viên mới.

Collier Creek Holdings, thành lập vào năm 2018, huy động 473 triệu USD và hợp nhất với Utz Quality Foods vào năm 2020, tạo thành Utz Brands, một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ về snack và thức ăn vặt nhẹ.

CC Neuberger Principal Holdings I hợp nhất với E2open vào tháng 2/2021, tạo thành E2open Parent Holdings Inc, một công ty có doanh thu dự kiến hơn 550 triệu USD trong năm tài chính 2022.

Với giao dịch mua lại công ty phần mềm BluJay Solutions Ltd trị giá 1,7 tỷ USD, E2open Parent Holdings Inc đã đảm bảo tài chính thông qua PIPE và khoản vay có thế chấp thứ nhất, nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho công ty kết hợp này.

CC Neuberger Principal Holdings III vừa hoàn thành thương vụ IPO trị giá 402,5 triệu USD, đóng lại một phần trong hành trình phát triển của CC Capital và anh trong lĩnh vực SPACs.

Năm 2019, CC Capital dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư khác trong việc mua lại công ty Dun & Bradstreet với một thương vụ trị giá 6,9 tỷ USD. Dun & Bradstreet là một nhà cung cấp dịch vụ phân tích và dữ liệu doanh nghiệp, với hơn 5.000 nhân viên tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Vào tháng 7 năm 2020, Dun & Bradstreet đã tiến hành IPO thành công, thu về 1,7 tỷ USD, vượt xa dự kiến ban đầu. Đây được xem là một trong những thương vụ IPO lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ tại thị trường Mỹ. Công ty cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ trị giá 400 triệu USD cho một số nhà đầu tư cụ thể.

Trong tháng 1 năm 2021, CC Capital và Motive Partners hợp tác mua lại Wilshire Associates. Wilshire, được thành lập bởi Dennis Tito vào năm 1972, đã phát triển từ một công ty công nghệ đầu tư thành một tổ chức tư vấn hàng đầu trên thế giới về sản phẩm đầu tư, dịch vụ tư vấn và giải pháp công nghệ. Với quản lý danh mục tài sản trị giá 73 tỷ USD, Wilshire đang phục vụ khách hàng tổ chức và cá nhân.

Ông Chính Chu, Giám đốc điều hành cấp cao của CC Capital, nhận định: “Nền tảng mà Wilshire đã xây dựng trong 5 thập kỷ qua mang lại cơ hội vô cùng hấp dẫn để thúc đẩy tốc độ phát triển cho khách hàng và doanh nghiệp.

Thông tin về gia đình của vị tỷ phú 58 tuổi

Với sự thành công và uy tín của mình trong giới đầu tư Mỹ cũng như tại phố Wall, anh có thể được xem là một trong những người Việt thành đạt nhất trên đất Mỹ. Sự nghiệp đỉnh cao của ông không chỉ là minh chứng cho sức mạnh và tài năng cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm:  6 Điều kiện để có thẻ xanh định cư Hoa Kỳ

Ngoài thành công trong lĩnh vực tài chính, anh còn có một gia đình hạnh phúc và ấm áp. Ông kết hôn với ca sỹ Hà Phương, chị gái của nghệ sĩ nổi tiếng Minh Tuyết và là em gái của Cẩm Ly. Ông có hai con một trai và một con gái.

Chính Chu Tỷ Phú Mỹ Gốc Việt cùng sự nghiệp đáng gờm

Gia đình của tỷ phú Chính Chu

Chính Chu không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người cha và chồng tận tụy. Sự cân bằng giữa công việc và gia đình là điều ông luôn chú trọng, và đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp ông đạt được thành công to lớn trong cả hai mảng này. Điều này cũng là nguồn động viên và là tấm mẫu cho nhiều người trong cộng đồng người Việt tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Related Articles

Leave a Comment